Phụ nữ mang thai tháng thứ 3

Phụ nữ mang thai tháng thứ 3

Mang thai.

Bạn đã biết nên làm gì ở tháng thứ 3 mang thai chưa? Các chuyên gia sẽ cho bạn những loài khuyên để có thể chăm sóc thai nhi một cách tốt nhất có thể.

mang thai

Tháng thứ 3 là giai đoạn bạn tiếp tục phải chống lại hiện tượng ốm nghén, điều này có thể khiến việc ăn uống bị ảnh hưởng đáng kể, tuy nhiên cũng không nên quá lo lắng vì giai đoạn này vitamin và khoáng chất là điều cần thiết hơn. Ở tháng thứ 3, đầu thai nhi dần duỗi thẳng, mặt đã hiện rõ. Đến tuần thứ 14, thai nhi dài khoảng 8,7 cm, nặng khoảng 40-45g, đầu và các lớp mỡ phát triển.
Đến tuần thứ 11, tử cung to bằng nắm tay, đè lên bàng quang nên bà bầu thường đi tiểu nhiều và dẫn đến một số hiện tượng như: táo bón, bệnh tả… Ngoài ra, đầu vú có những sắc tố chìm, chất dịch trong âm đạo tăng nhiều… Những phản ứng mang thai ban đầu biểu hiện rõ ràng nhất là vào tuần thứ 8 và thứ 9, đến tuần thứ 10 và 11 sẽ từ từ giảm bớt.

Theo thống kê, khoảng 70 – 80% số vụ sảy thai là phát sinh vào tuần thứ 12, do đó thai phụ phải đặc biệt chú ý một số vấn đề sau:
- Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý
Phụ nữ mang thai không nên hoạt động và vận động thể thao quá mạnh; tránh mệt mỏi; tránh những động tác như cúi gập lưng, hay đè lên bụng. Phải đặc biệt chú ý khi mang vật nặng, khi lên, xuống cầu thang, ngồi nhặt đồ, đứng lâu, đi giày cao gót khoảng 3cm trở lên, khiêu vũ; tránh làm việc trong môi trường nước; phải luôn giữ ấm phần bụng, đặc biệt là khi ngủ…

mang thai

Phụ nữ mang thai không nên hoạt động và vận động thể thao quá mạnh

- Chế độ dinh dưỡng
Phụ nữ mang thai nên chú ý đến dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày. Có thể ăn làm nhiều bữa để giảm tác động của ốm nghén. Không nên sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia… và không hút thuốc lá. Nên ăn những loại thức ăn có chứa nhiều vitamin.

 

mang thai

Phụ nữ mang thai nên chú ý đến dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày.

- Đề phòng việc va đập và những chấn động
Do bụng dưới ngày càng lộ rõ, do đó khi mang thai phải chú ý tránh những va chạm vào phần bụng hoặc chấn động cơ thể, như ngã và hạn chế đi xa … tránh gây sảy thai.

- Kiểm tra sức khoẻ theo định kỳ
Kiểm tra sức khỏe để sớm phát hiện ra những dị tật của thai nhi và kịp thời có biện pháp chữa trị. Nếu thấy đau bụng hoặc âm đạo ra máu, thai phụ phải lập tức đến bệnh viện để được trợ giúp.

- Cẩn trọng khi dùng thuốc bởi khi bạn đang mang thai có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Hãy hỏi ý kiến của bác sỹ để có hướng dẫn phù hợp.

mang thai

Cẩn trọng khi dùng thuốc bởi khi bạn đang mang thai có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

 

Vui lòng đón đọc thêm các bài viết tiếp theo về mang thai tại các chuyên mục nội dung để biết thêm thông tin.

Để chúng tôi có thể cung cấp thông tin phù hợp hơn với bạn và giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất về việc chăm sóc sức khoẻ mẹ bầu, giảm mệt mỏi, thư giãn, làm đẹp an toàn và hiệu quả, vui lòng liên hệ với MATERNITY SPA Tel: 08 5410 1881 – 096 891 1881 – hoặc chat trực tiếp với chúng tôi qua công cụ chat ở góc phải bên dưới màn hình.

Nguồn : Tổng hợp bởi Maternity Spa – Các vấn đề riêng về sức khỏe thai kỳ và mẹ bầu, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.